Mẹo trang trí nhỏ cho ngôi nhà bừng sáng

Ngôi nhà của bạn đang có nguy cơ thiếu ánh sáng trầm trọng và bạn đang không biết cách xử lý chúng như thế nào?
 

Một ngôi nhà tối thường gây khó khăn cho việc sử dụng cũng như phục vụ nhu cầu sinh hoạt. Ngoài ra nó còn hạn chế những luồng khí tốt cho ngôi nhà. Do đó nếu ngôi nhà của bạn đang thực sự thiếu ánh sáng hãy khắc phục điều này ngay.
 
Măc dù những nguyên nhân làm cho căn phòng thiếu ánh sáng tự nhiên phần lớn đều không thể thay đổi được. Tuy nhiên vẫn có những cách giúp căn phòng của bạn trông sáng hơn mà không cần phải dùng đến ánh sáng tự nhiên. Thông qua các đồ nội thất và đặc biệt là các phụ kiện trong nhà, màu sắc ánh sáng trên tường ... Dưới đây là những bí quyết làm cho căn phòng sáng sủa hơn.
 
1. Màu tường
 
Mẹo trang trí nhỏ cho ngôi nhà bừng sáng
 
Khi căn phòng nhà bạn đã thiếu ánh sáng thì bạn nên sơn tường tông màu sáng
 
Dù bạn sơn tường hay ốp gỗ thì gam màu sáng cũng là lựa chọn tối ưu. Bạn có thể lựa chọn màu mơ, vàng nhạt hoặc xanh nhạt. Màu vàng cam rực rỡ cũng có thể là một sự lựa chọn hợp lý.
 
Thường thì mọi người cho rằng màu trắng hoặc màu kem sẽ khiến căn phòng sáng hơn, nhưng thực tế thì không hẳn vậy. Trong những căn phòng tối thì màu trắng dễ biến thành màu xám nhạt và gây cảm giác tường bị dơ.
 
2. Chọn nội thất sáng màu
 
Trong những căn phòng thiếu ánh sáng tự nhiên thì những chiếc tủ to màu gụ sẽ tạo cảm giác tối và ảm đạm. Nên sử dụng những bộ nội thất từ gỗ thông hoặc có màu sáng hơn.
 
Ngay cả khi chọn thảm lót tràng kỷ hay vải bọc cho sofa, bạn cũng nên dùng gam màu sáng. Nội thất sáng màu tạo cảm giác căn phòng thoáng và rộng hơn.
 
3. Nền nhà
 
Mẹo trang trí nhỏ cho ngôi nhà bừng sáng
 
Những tấm thảm sáng cũng là một biện pháp khắc phục hiệu quả
 
Nền nhà màu gỗ mun khiến căn phòng thiếu ánh sáng càng trở nên tối hơn. Bạn nên dùng những loại gỗ hoặc gạch lát sàn màu sáng và có độ bóng cao. Những tấm thảm sáng cũng là một biện pháp khắc phục hiệu quả ngay cả khi đã trót làm sàn nhà màu tối.
 
4. Dùng gương
 
Gương giúp cho ánh sáng được phản chiếu khắp căn phòng. Bạn không nên sử dụng loại gương gắn hẳn vào tường mà dùng những loại gương có khung cỡ lớn. Nên đặt gương đối diện với cửa để có thể đạt hiệu quả cao nhất. Gương đặt hướng ra cửa để phản xạ ánh sáng tốt nhất
 
5. Rèm mỏng và cửa kính rộng
 
Mẹo trang trí nhỏ cho ngôi nhà bừng sáng
 
Bạn nên dùng loại rèm vải mỏng để tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên
 
Loại rèm cửa roman đẹp và được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên với những căn phòng tối lại không phù hợp. Bạn nên dùng loại rèm vải mỏng để tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên.
 
Các loại cửa kính sát trần là biện pháp hiệu quả nhất để tăng cường độ sáng. Bạn cũng nên tránh những vật trang trí quá khổ trên cửa sổ vì chúng hạn chế độ mở của cửa.
 
6. Dọn phòng thường xuyên
 
Đồ trang trí lặt vặt, sách báo cũ có thể khiến căn phòng tối hơn và trông có vẻ u ám.
 
Hãy vứt bớt đi hoặc sắp xếp chúng gọn gàng bạn sẽ thấy không gian thoáng đãng hơn nhiều.
 
7. Hệ thống đèn hợp lý
 
Mẹo trang trí nhỏ cho ngôi nhà bừng sáng
 
Bạn cần thiết kế hệ thống đèn hợp lý để đảm bảo đủ ánh sáng cho các không gian khác nhau trong nhà
 
Đèn là không thể thiếu cho một căn phòng thiếu sáng. Để ý cả 3 loại đèn: đèn lấy sáng cục bộ (cho từng góc làm việc, đọc sách hay làm bếp); đèn chiếu sáng chung gắn trên trần hoặc tường; đèn trang trí (hốc tường hay đèn tranh). Phối hợp các loại đèn để mắt không phải làm việc mệt mỏi mà vẫn đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ cao.
 
8. Vật trang trí
 
Với những vật trang trí ở trong những diện tích nhỏ, bạn có thể sử dụng một số gam màu tươi trẻ, đáng yêu như đỏ, da cam, vàng chanh và những chất liệu vải thô mộc... Ngoài ra, việc sử dụng nhiều nến để tạo sự quyến rũ cho không gian sống cũng là ý kiến hay.
 

Dung Phi Untitled Document