Không gian sống độc đáo cho nhà nhỏ

Không nhất thiết một không gian hoàn hảo phải là một không gian rộng và đầy đủ tiện nghi. Mà đối với một không gian nhỏ nhưng mọi thứ được sắp xếp một cách khoa học và đảm bảo mọi nhu cầu sử dụng cũng là một không gian tuyệt vời cho người sử dụng.
 

Đúng vậy, đặc biệt hơn đối với những người chưa có đủ điều kiện để tậu nhà riêng rộng rãi thì dạng căn hộ nhỏ có nội thất gọn gàng, căn hộ 1 phòng hay còn gọi là căn hộ studio khá thích hợp và kinh tế.
 
Không gian sống độc đáo cho nhà nhỏ
 
Nên tận dụng gác xép, sàn gỗ trên cao làm kho, chỗ ngủ hoặc không gian thư giãn riêng tư
 
Cũng như ngôi nhà nhiều phòng, căn hộ studio vẫn có đầy đủ các khu chức năng cần thiết như bếp ăn, vệ sinh, chỗ giặt phơi, tiếp khách, ngủ và làm việc. Nhược điểm của căn hộ nhỏ dạng studio là thường hay thiếu các không gian riêng, do đó nếu chiều cao cho phép thì nên tận dụng đưa một số phần lên cao như: chỗ ngủ hoặc làm việc riêng, kho, tủ thờ... dùng giường tầng hoặc giường ngủ trên cao, bàn học và làm việc dưới thấp.
 
Không gian sống độc đáo cho nhà nhỏ
 
Giữa bếp và nội thất phòng khách là một quầy bar mang tính ước lệ nhẹ nhàng
 
Căn hộ nhỏ còn cần phải sử dụng các dạng tủ kệ liên hoàn để giảm diện tích chiếm chỗ, tránh kê nhiều đồ đạc đơn lẻ mà nên tận dụng các ngóc ngách, tủ treo, khung cửa sổ... làm nơi chứa đồ và kết hợp trang trí.
 
Không gian sống độc đáo cho nhà nhỏ
 
Kiểu căn hộ studio theo lối nhà ở truyền thống với bình phong và vật liệu tre nứa đem lại môi trường sống giản dị, linh hoạt
 
Bếp trong căn hộ studio thường khá nhỏ gọn nên cần tạo vách che lửng, dùng khung kính để cản nhiệt và độ ẩm lan ra đến không gian ở bên ngoài. Có thể đưa lavabo ra ngoài, phòng tắm dùng loại tủ đứng, có vách kính sẽ tiện dụng hơn.
 
Không gian sống độc đáo cho nhà nhỏ
 
Giữa chỗ ngủ và phần phòng tắm, bếp ăn hay tiếp khách chỉ cần dùng rèm vải kéo lại để che chắn
 
Một dạng bất tiện nữa là mở cửa vào gặp ngay giường ngủ, có thể khắc phục bằng cách sử dụng hệ thống đồ dùng liên hoàn và rèm che di động.
 
Không gian sống độc đáo cho nhà nhỏ
 
Thiết kế nội thất đồng bộ từ đầu giúp căn hộ studio có một hiệu quả thẩm mỹ cao
 
Những dạng ghế tiếp khách ban ngày, ban đêm kéo ra làm giường, hoặc bàn kiểu Nhật, dùng ngay sàn nhà làm giường... khá phù hợp với căn hộ nhỏ. Bình phong cũng là vật che chắn tầm nhìn khá hữu hiệu, giảm được gió lùa và tác động xấu từ bên ngoài vào.
 
Không gian sống độc đáo cho nhà nhỏ
 
Vách trượt kiểu Nhật làm nên một góc làm việc thú vị
 

Dung Phi Untitled Document