Những lưu ý khi bài trí sofa trong phòng

Sofa là đồ nội thất rất được ưu ái sử dụng trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, đây lại không phải là đồ nội thất dễ dàng trang trí.
 

Một số vấn đề mà các gia chủ cần lưu tâm trước khi bắt tay vào bài trí nội thất và trong đó có sofa trong căn nhà của mình để đem lại cho gia đình mình sức khỏe, bình an và nhiều tài lộc. Bài trí sofa phòng khách hợp phong thủy, tránh những điều xấu là rất cần thiết với tổ ấm của gia đình.  Dưới đây là một số điều cần tránh khi đặt sofa phòng khách.
 
Những lưu ý khi bài trí sofa trong phòng
 
Ghế sofa phải hoàn chỉnh tránh cộc lệch
 
Phong thủy rất coi trọng yếu tố cân đối, hài hòa vì thế khi chọn sofa nên chọn đủ bộ, không nên chỉ bày một nửa hoặc kết hợp hai, ba loại với nhiều màu sắc khác nhau vào trong phòng khách.
 
Những lưu ý khi bài trí sofa trong phòng
 
Phía sau sofa không nên có nước và cần có chỗ dựa vững chắc
 
Xét về phương diện tâm lý và phong thủy học, phía sau sofa là bể cá, tiểu cảnh ướt hoặc khoảng trống sẽ thể hiện sự luân chuyển, bất an. Vì thế nên đặt sofa chính tựa lưng vào tường hoặc tựa lưng vào một chiếc tủ thấp, một tấm bình phong để hóa giải. 
 
Những lưu ý khi bài trí sofa trong phòng
 
Phía sau sofa không nên để gương
 
Đây là điều rất cấm kỵ trong phòng khách vì khi có người ngồi trên sofa mà gáy của họ bị người bên cạnh hoặc người đối diện trông thấy sẽ rất không hay.
 
Cũng không nên đặt sofa dưới xà ngang vì nó có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tâm trạng của tất cả các thành viên trong gia đình.
 
Những lưu ý khi bài trí sofa trong phòng
 
Không nên đặt sofa dưới ngọn đèn trùm
 
Vì theo quan niệm phong thủy nếu có đèn trùm bên trên, người ngồi ghế dễ rơi vào trạng thái căng thẳng thần kinh. Đồng thời cũng không nên đặt sofa đối diện cửa đi chính vì như thế sẽ tạo thành một đường thẳng và luồng khí từ bên ngoài đi vào sẽ ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.
 

Dung Phi Untitled Document